Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bình Dương đã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch.

Ngày 25-4, ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết, đơn vị này đã có công văn khẩn chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế sẵn sàng đối phó với dịch COVID-19.

Bình Dương kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
Bình Dương đang kích hoạt, lên phương án chống dịch COVID-19. Ảnh: LA

Theo công văn khẩn của Sở y tế tỉnh Bình Dương, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế lên phương án thu dung, điều trị bệnh nhân.

Chủ động công tác giám sát theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Cùng với đó, các cơ sở y tế có phương án sẵn sàng tổ chức tốt việc cấp cứu, chăm sóc đối với các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đặc biệt, với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo khâu hậu cần, kinh phí, thuốc, vaccine, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tiếp tục thúc đẩy tiêm vaccine phòng COVID-19. Đặc biệt, vận động những người trong các nhóm có nguy cơ cao tiêm vaccine để giảm thiểu nguy cơ tử vong.

Đáng chú ý, Bình Dương đã kích hoạt lại việc báo cáo thông tin diễn biến dịch COVID-19 theo ngày, để kịp thời có phương án chỉ đạo đối phó với tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến ngày 25-4 đã ghi nhận 177 trường hợp nhiễm COVID-19, các trường hợp này được theo dõi và điều trị tại nhà với triệu chứng nhẹ.

Còn theo Bộ Y tế, từ đầu tháng 4, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng. Từ đầu tháng 4 đến nay cả nước ghi nhận trên 600 ca nhiễm, trong đó có 10 ca diễn biến nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *