Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương giãn cách xã hội thêm một thị xã: Ra đường không cần thiết sẽ phạt nặng

TX Bến Cát (Bình Dương) vừa ra quyết định giãn cách xã hội. Như vậy, hiện Bình Dương có đến 2 thị xã, 3 thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sau khi ghi nhận đến 1.126 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca tử vong.

Chiều 10/7, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Ân – Chủ tịch UBND TX Bến Cát (Bình Dương), cho biết trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, địa phương đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ 15 ngày, bắt đầu từ hôm nay.

Ngay sau khi có quyết định, các phường trên địa bàn TX Bến Cát đã gửi thông báo đến người dân về việc thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19. Theo thông báo, người nào ra đường trong trường hợp không cần thiết; giao tiếp trong phạm vi dưới 2m; Không đeo hoặc quên đeo khẩu trang..: đều bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng; tụ tập từ 3 người trở lên bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, từ 20 đến 40 triệu đồng đối với tổ chức; vẫn tiếp tục kinh doanh ăn uống mang về bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng với cá nhân và từ 20 đến 40 triệu đồng với tổ chức.

Nhự vậy, hiện Bình Dương ngoài thị xã Bến Cát còn có 4 địa phương khác, gồm: TP Thủ Dầu Một; TP Thuận An; TP Dĩ An và TX Tân Uyên thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Bình Dương hiện có 1.126 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca tử vong. Bình Dương xét nghiệm đồng loạt người dân để tìm F0.

TP Thủ Dầu Một đã ra quân lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn thành phố. Trong ngày, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các phường Phú Tân, Phú Hòa và Hòa Phú. Ngoài lực lượng chuyên trách, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một đã cử 150 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Bình Dương giãn cách xã hội thêm một thị xã: Ra đường không cần thiết sẽ phạt nặng ảnh 2
Ngày 10/7, TP Thủ Dầu Một ra quân lấy mẫu xét nghiệm người dân toàn thành phố
Bình Dương giãn cách xã hội thêm một thị xã: Ra đường không cần thiết sẽ phạt nặng ảnh 3
Có 150 tình nguyện viên được Thành đoàn Thủ Dầu Một cử đến hỗ trợ lực lượng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tiếp tục tuyển 1.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *