Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Bình Dương Đến ngày 20-3, hoàn thành tiêm các mũi vắc xin ngừa COVID-19

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh với 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh vào sáng 7-3. Tham dự có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo tại cuộc họp sáng 7-3

Theo báo cáo, những ngày qua số ca mắc trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng lên nhưng đa phần F0 không ghi nhận triệu chứng, đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và có tới 99% F0 điều trị tại nhà. Đặc biệt, trong tuần không có ca tử vong tại khu điều trị và tại cộng đồng. Riêng về số ca F0 là giáo viên, học sinh phát hiện trong trường học, lớp học rất ít, chủ yếu là phát hiện tại nhà. Trẻ nhiễm COVID-19 chủ yếu sốt cao và hết sau 2-3 ngày, đến nay chưa có trường hợp trẻ tử vong.

Phát biểu tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh và các huyện thị thẳng thắn nhìn nhận công tác tiêm chủng thời gian gần đây diễn ra khá chậm, tỷ lệ tiêm phủ vắc xin giữa mũi 3/mũi 2 còn thấp. Các địa phương đều thống nhất sẽ tập trung huy động toàn lực lượng hoàn thành kế hoạch tiêm mũi 3 đạt kết quả cao.

Ông Nguyễn Văn Lợi cho rằng mặc dù số ca mắc trong thời gian gần đây tăng nhưng giảm cả 3 tiêu chí là nhập viện, ca nặng và tử vong. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thực tiễn đã khẳng định vắc xin là “lá chắn” an toàn nhất trong phòng, chống dịch nhưng việc tổ chức chiến dịch tiêm chủng thời gian qua chưa bài bản, tinh thần tiêm vắc xin “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” cho người dân đang bị lãng quên. Để đẩy mạnh thần tốc, thần tốc hơn nữa trong công tác tiêm vắc xin, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Sở, ngành, địa phương phối hợp bằng mọi biện pháp, cách làm để đến ngày 20-3 phải hoàn thành tiêm vét mũi 1, mũi 2, tiêm mũi tăng cường (mũi 3) và chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi. Các địa phương, đơn vị phải cố gắng nhiều hơn, đặc biệt trong công tác tiêm chủng nếu chậm tiêm phủ vắc xin thì dịch bệnh sẽ luôn hiện hữu.

Nguồn Báo Bình Dương!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *