Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phòng bệnh tiểu đường bằng rau củ nhiều màu sắc

‘Một nghiên cứu mới cho thấy một số loại trái cây và rau quả có màu đặc biệt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ăn trái cây và rau quả màu này, bạn có thể phòng bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới cho thấy một số loại trái cây và rau quả có màu đặc biệt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những người thích ăn khoai lang tím, củ cải và bắp cải đỏ có thể vui mừng vì các sắc tố đỏ, tím và xanh lam có tác động mạnh mẽ đến bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Turku (Phần Lan) đã phát hiện ra rằng trái cây và rau củ có màu sắc có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách tác động đến quá trình chuyển hóa năng lượng, hệ vi sinh vật đường ruột và viêm nhiễm. Tất cả bắt nguồn từ anthocyanin – một nhóm chất chống oxy hóa tạo ra những màu sắc trên rau củ.

Ăn trái cây và rau quả màu này, bạn có thể tránh được bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Bệnh tiểu đường sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Shutterstock

Nghiên cứu mới đã nhận thấy rằng lợi ích của anthocyanin đối với bệnh tiểu đường sẽ tăng lên nếu anthocyanin bị acyl hóa.

Khoai lang tím, củ cải, cà rốt tím và bắp cải đỏ là những thực phẩm chứa lượng lớn anthocyanin bị acyl hóaTrong khi quả việt quất và dâu tằm chứa nhiều anthocyanin không bị acyl hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *